sàn nhựa vinyl cao cấp

Xu hướng của vật liệu lát sàn hiện nay đó là tính thẩm mỹ và khoa học. Các loại vật liệu lát sàn hiện nay đều hướng đến sự đa dạng về mẫu mã, thân thiện và thi công đơn giản. Ván sàn gỗ ra đời đã làm hài lòng rất nhiều khách hàng cũng như kiến trúc sư. Thế nhưng sàn nhựa Vinyl còn làm được nhiều điều hơn thế nữa.

Sự ra đời của sàn nhựa Vinyl cao cấp

Sàn nhựa Vinyl được xuất hiện lần đầu tiên tại CHLB Đức – một nước đi đầu về vật liệu lát sàn hiện đại. Nhận thấy những nhược điểm của vật liệu lát sàn truyền thống. Những nhà nghiên cứu và phát triển vật liệu xây dựng Đức đã phát minh và thử nghiệm sàn nhựa Vinyl.

Sàn nhựa Vinyl được bán ra thị trường lần đầu tiên vào năm 1980. Thật bất ngờ khi vật liệu mới này lại được khách hàng đón nhận nhanh chóng. Sau một thời gian đã bắt đầu lan rộng ra các thị trường châu Âu như Pháp, Thụy Sỹ, Anh và cả Mỹ.
Tưởng rằng sàn nhựa sẽ phát triển mạnh mẽ ở thị trường châu Âu. Thế nhưng khách hàng ở đây tỏ ra vẫn thích sử dụng sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên hơn. Tính ổn định và một vài ưu điểm nổi trội của sàn gỗ đã kìm hãm sự phát triển của sàn nhựa Vinyl. Thời tiết ở châu Âu và Mỹ cũng khiến khách hàng chung thành với việc sử dụng sàn gỗ hơn.

Một thời gian sau đó, sàn nhựa Vinyl được Hàn Quốc và Nhật bản biết đến. Sàn nhựa rất thích hợp với thời tiết ở châu Á. Từ đó sàn nhựa được phát triển mạnh bởi công nghệ sản xuất tiên tiến của Nhật Bản và Hàn Quốc. Ngoài ra Thụy Điển cũng là nước rất phát triển về công nghệ sản xuất ván sàn Vinyl cao cấp. Sàn nhựa Vinyl được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam không lâu sau đó.

Sàn nhựa Vinyl là gì?

Sàn nhựa Vinyl là vật liệu lát sàn sản xuất từ nhựa PVC (PolyVinylClorua). Là hợp chất nhựa tổng hợp, được sản xuất chủ yếu từ dầu thô. Bởi vậy, sàn nhựa Vinyl còn được gọi là sàn PVC hay sàn nhựa PVC. Sàn nhựa Vinyl có rất nhiều mẫu mã và chủng loại. Thường thì chúng được làm giả họa tiết vân gỗ tự nhiên, vân đá. Đôi khi là giả màu thảm lót sàn. Sàn nhựa Vinyl có rất nhiều loại, tùy theo mục đích sử dụng. Như sàn nhựa Vinyl trong nhà, sàn Vinyl ngoài trời.

Cấu tạo của sàn nhựa Vinyl

Sàn nhựa Vinyl có cấu tạo gồm 4 lớp:

Cấu tạo sàn nhựa Vinyl Cấu tạo sàn nhựa Vinyl[/caption]

Đặc điểm của sàn nhựa Vinyl cao cấp

Có nhiều ưu điểm của sàn nhựa Vinyl cao cấp so với sàn gỗ:

  • Đa dạng về mẫu mã, màu sắc, loại vân là ưu điểm đầu tiên của sàn Vinyl. Các loại vân chủ yếu đó là giả vân gỗ, vân đá tự nhiên và các vân họa tiết
  • Lắp đặt và thi công nhanh chóng và đơn giản. Với các loại sàn nhựa Vinyl tự dính hay sàn nhựa Vinyl hàm khóa đều lắp đặt rất nhanh chóng. Nhanh hơn so với thi công sàn gỗ.
  • Giá thành cũng là một ưu điểm của sàn nhựa. Giá sàn nhựa Vinyl trải dài từ phân khúc rẻ đến cao cấp. Có thể tiếp cận mọi đối tượng khách hàng có nhu cầu sử dụng.
  • Cấu tạo lớp bề mặt tương tự sàn gỗ công nghiệp. Có khả năng chống ẩm, cách nhiệt, chống nấm mốc hiệu quả.